6 vấn đề của môi giới bất động sản thường xuyên gặp phải

Không biết cách sàng lọc, xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng, khách thích khách nét nên lãng phí nguồn lực, thời gian, hiệu quả công việc thấp. Tốn nhiều tiền vào chi phí đăng tin, marketing và không mang lại hiệu quả.

1. Đang bán hàng theo bản năng và lợi thế sẵn có nên chưa thể tạo được sự đột phá, thiếu kiến thức nền tảng về bán hàng. Không những không tìm thêm được khách hàng mới mà còn đánh mất những khách hàng cũ.

2. Không biết cách sàng lọc, xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng, khách thích khách nét nên lãng phí nguồn lực, thời gian, hiệu quả công việc thấp. Tốn nhiều tiền vào chi phí đăng tin, marketing và không mang lại hiệu quả.

3. Thiếu động lực khi bán hàng, khi gặp khách hàng, thậm chí là sợ bán hàng, sợ gặp khách hàng. Không tự tạo được áp lực với bản thân để chiến đấu mạnh mẽ, không còn đường lùi. Dễ rơi vào trạng thái chán nản, bế tắc mất đi niềm tin, động lực với Nghề mà ngày đầu rất hừng hực khí thế.

4. Thiếu sự chuẩn bị, thiếu kịch bản, thiếu lộ trình, thiếu chiến lược bán hàng nên kết quả không như mong đợi. Có thể đi đến bờ vực, từ bỏ mục tiêu, từ bỏ công việc hằng mơ ước.

5. Thiếu kỹ năng phối hợp, làm việc đội nhóm. Đánh mất sự tự tin, niềm tin với đồng đội của mình.

6. Phần lớn thường xuyên cảm thấy áp lực, bế tắc trong công việc và bị lây lan cảm xúc tiêu cực đó vào cuộc sống của mình, khiến cho cuộc sống cá nhân và gia đình bị ảnh hưởng, giảm đi phần hạnh phúc.