Cách nhận biết chính chủ đăng bán nhà

Nguonnhachinhchu.com xin chia sẻ với các bạn độc giả cách nhận biết chính chủ đăng bán nhà đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần tìm kiếm trên mạng internet hàng loạt kết quả thông tin bạn cần tìm sẽ hiển thị.

Hình ảnh đẹp mắt, câu từ hấp dẫn là những gì bạn thấy khi tìm kiếm thông tin nhà đất trên các website mua bán nhà đất. Việc tìm kiếm nhà ở tưởng chừng đơn giản này. Đôi khi khiến bạn bỏ công sức, thời gian tới xem nhà nhưng vẫn phải ôm “cục tức” trở về …

Cách nhận biết chính chủ đăng bán nhà

Trong bối cảnh cạnh tranh cao như hiện nay. Thông tin rao bán nhà đất trở nên tràn lan hơn. Đòi hỏi người mua cần biết cách chọn lọc thông tin nguồn nhà chính chủ tránh mất công sức xem nhà không phù hợp.

Tin đăng rao bán nhà đất có tới 90% là tin của môi giới BĐS

Ở tâm lý người mua hầu hết ai cũng mong muốn được gặp trực tiếp chính chủ bán nhà. Nói cách khác là mua nhà chính chủ. Tuy nhiên tin đăng rao bán nhà đất trên mạng có tới 90% là tin của nhân viên môi giới.

Do vậy đòi hỏi người mua cần phân biệt giữa tin đăng của môi giới và tin chính chủ. Việc phân biệt tin đăng này cũng khá đơn giản thông qua những dấu hiệu sau.

Cách phân biệt tin đăng của môi giới và tin chính chủ

– Thứ nhất, tin đăng rao bán nhà đất không ghi địa chỉ cụ thể chắc chắn là do môi giới đăng.

– Thứ 2, tra cứu thông tin số điện thoại liên hệ của người bán trên Google. Nếu kết quả trả về hiển thị một loại thông tin rao bán bất động sản khác thì chỉ có thể người bán này chính là môi giới.

– Thứ 3, tin đăng rao bán nhà do môi giới đăng thường chuyên nghiệp hơn. Tin đăng này thường có các mục rõ ràng từ hướng nhà, diện tích nhà, tiện ích xung quanh, … tiêu đề hấp dẫn, … tuy chỉ thiếu ghi địa chỉ cụ thể.

Danh sách nhà chính chủ đang bán

Bảng giá xem tin nhà đất chính chủ

Cách nhận biết chính chủ đăng bán nhà hiệu quả

Để tìm mua được nhà chính chủ thì mọi giao dịch cần phải được chọn lựa thật kỹ càng và thận trọng. Dưới đây là một số lưu ý trong cách tìm nhà chính chủ bạn cần biết:

  • Xác định rõ tiêu chí khi mua nhà: Hãy liệt kê các tiêu chí mà bạn muốn cho ngôi nhà mơ ước của mình. Trước tiên là về vị trí, khu vực liệu có thuận tiện cho việc di chuyển của gia đình bạn không. Hãy khoanh vùng tìm kiếm lại và tìm căn hộ có mức giá phụ thuộc vào khả năng tài chính gia đình bạn.
  • Tìm kiếm nhà chính chính chủ: Có rất nhiều cách tìm nhà chính chủ từ các nguồn thông tin khác nhau.
  • Có thể là qua lời giới thiệu của bạn bè: Người thân xung quanh hoặc qua những trung tâm môi giới. Bạn cũng có thể tìm nhà trên các website uy tín như blog Chợ Tốt…
  • Kiểm tra các vấn đề pháp lý và chất lượng của căn nhà cần mua: Bạn nên kiểm tra các vấn đề về pháp lý trước khi tiến hành giao dịch. Ngoài ra, chất lượng của nhà ở nên được khảo sát thực tế chứ không phải qua vài hình ảnh ở trên mạng.
  • Nắm rõ các quy trình hay thủ tục để mua nhà: Để tránh mất nhiều thời gian hay những rắc rối không đáng có, bạn nên tìm hiểu trước về vấn đề này. Bởi các thủ tục và giấy tờ sẽ tiêu tốn không ít thời gian của đôi bên.