Cách tìm kiếm mua nhà đất chính chủ cho người không chuyên

Hiện nay việc mua bán nhà đất đối với người không chuyên vừa dễ lại vừa khó. Có rất nhiều thông tin để cho người mua có thể tìm kiếm và tiếp cận. Những thông tin nào tốt thông tin nào xấu thì lại rất khó để phân biệt.

Dưới đây, Nguonnhachinhchu.com sẽ chia sẻ cách tìm kiếm mua nhà đất chính chủ cho người không chuyên có thể tiếp cận và sở hữu được những sản phẩm bất động sản ưng ý nhất.

1. Tìm những trang nhà đất uy tín để tìm mua nhà đất chính chủ

Đây là một trong những cách nhanh và đơn giản nhất trong các cách tìm kiếm mua nhà đất chính chủ cho người không chuyên. Bởi nguồn thông tin từ các trang tin này là vô tận, có rất nhiều thông tin về nhà đất có thể được đăng lên những trang đó mỗi ngày.

Những thế nào là những website uy tín?  Thì các bạn hãy tìm những trường hợp bán nhà đất như sau để mua để được chính chủ và uy tín nhé:

  • Trường hợp 1: Công ty bất động sản được chủ đầu tư phân phối trở thành đại lý cấp 1.
  • Trường hợp 2: Chính chủ bán nhà rao bán vì họ không cần sử dụng đến nữa. Cái này có thể check qua cách gặp trực tiếp và xem thực tế ngôi nhà.

Thế nhưng thực tế để tìm được một trong hai trường hợp trên không phải là dễ vì có hàng triệu tin bài đăng bán mỗi ngày. Thậm chí rất nhiều chiêu trò và thông tin còn sai sự thật, đất không có sổ đỏ, nhà đất không chính chủ. Nhưng không phải tất cả đều như vậy nên quý khách hàng cần nhất là sự tỉnh táo và chắt lọc được thông tin.

Các bạn không chuyên thì mình có thêm một lời khuyên là tìm đến từ những website đã được kiểm chứng và được nhiều người đánh giá cao về khả năng hoạt động của nó và độ uy tín của nó trên thị trường.

Các bạn cũng có thể nhận biết thông tin qua cách mà  trang tin đó đăng bài, người bán đăng bài. Những người làm việc uy tín và chuyên nghiệp họ thường làm những việc này tốt hơn người trình độ kém.

Một mẹo nữa cho những người không chuyên có thể nắm bắt là hãy tìm những bài mua bán xuất hiện đầu tiên. Bởi tỷ lệ xuất hiện tương thích với số tiền họ bỏ ra nhiều hay ít. Vì thế xuất hiện nhiều là đã phải bỏ ra nhiều tiền, tức là họ muốn bán thật. Và hãy nhớ thêm một cách mua hàng xưa này đã nói “ Tiền nào thì của đó” Cho nên hãy thông thái và đừng ham rẻ. Mình không chuyên và mới thì cần phải chắc chắn rồi học hỏi dần mới có kinh nghiệm và tiền bỏ thêm đó chính là để học hỏi.

Danh sách nhà chính chủ đang bán

Bảng giá xem tin nhà đất chính chủ

2. Xác minh tính pháp lý của nhà đất

Để xem nhà đất có chính chủ hay không thì tính pháp lý đối với những người không chuyên đi mua nhà đất là rất quan trọng.

Tính pháp lý được xem là yếu tố cơ bản để xác định ngôi nhà đó có chính chủ hay không? Khi đi mua nhà hãy yêu cầu chủ nhà đưa ra những giấy tờ pháp lý có liên quan đến quyền sở hữu mảnh đất cần bán. Việc bạn cần làm là kiểm tra giấy tờ đó là thật hay giả và xác minh thông tin đó.

Để nhận biết điều này, nhìn qua bằng mắt thường là bước đầu tiên và nếu muốn chắc chắn hơn nữa thì liên hệ hoặc đến những cơ quan có thẩm quyền họ sẽ cho bạn câu trả lời.

Người mua nhà nên kiểm tra tất tần tật thông tin cần thiết và nên tìm hiểu trước khi đi mua xem mình cần phải biết những gì. Hãy thực hiện đúng tất cả các bước để tránh bị lừa, đừng cắt bỏ bất kỳ bước nào trong quy trình chỉ vì lười hay không muốn mất thời gian. Mua nhà đất là việc quan trọng, và với những người không chuyên thì lại càng phải cẩn trọng trong những việc này. Bởi các chiêu trò lừa đảo hiện nay rất nhiều và ngay cả những người chuyên nghiệp có khi còn không biết được.

3. Cách tìm đất chính chủ nhưng vẫn phải không trong quy hoạch đã có

Đất chính chủ các bạn đã chắc chắn nhưng chưa chắc các bạn đã hoàn thành bước mua nhà đất của mình em đẹp. Vì có thể mảnh đất đó đã nằm trong quy hoạch mà người bán vẫn bán mặc dù nó chính chủ thật.

Vậy nên hãy lưu ý vấn đề này vì nếu các bạn mua dính đất trong quy hoạch thì rủi ro cực kỳ cao. Để xác minh ngôi nhà có nằm trong diện quy hoạch hay không thì cần xác minh bằng các bước sau:

  • Kiểm tra mảnh đất có cắm biển hay sơn đỏ không. Và đến cơ quan có thẩm quyền hỏi xem khu đất đó có sơ đồ quy hoạch hay không vì nếu có sẽ thể hiện tất cả trên các sơ đồ quy hoạch.

Phòng tài nguyên môi trường huyện chính là cơ quan mà các bạn cần đến để tra cứu thông tin chính xác và an toàn nhất. Chi phí kiểm tra chỉ là 500 nghìn đồng nên các bạn là nhà đầu tư không chuyên thì không được tiết kiệm khoản này.

Còn nếu các bạn muốn mua nhà đất là các căn chung cư thì lại cần lưu ý những điểm sau:

  • Giấy chứng nhận kinh doanh của đơn vị đầu tư dự án. Cái này được sở kế hoạch đầu tư của dự án tọa lạc cấp
  • Giấy phép xây dựng dự án
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất(Sổ hồng)
  • Hợp đồng và biên lai nộp thuế sử dụng đất

Cuối cùng, việc mua bán và hiểu biết về giá thị trường nơi bạn đang muốn mua các sản phẩm nhà đất là quan trọng nhất. Trên đây là cách tìm kiếm mua nhà đất chính chủ cho người không chuyên có thể tham khảo để tránh bị lừa hoặc mua phải giá cao.

Nếu cần tìm nơi uy tín để đăng bán nhà đất, bất động sản thì “Nguonnhachinhchu.com” là đơn vị cung cấp các dịch vụ bất động sản chuyên nghiệp cho các bạn có thể tham khảo như là:

Môi giới mua bán bất động sản

Môi giới cho thuê bất động sản

  • Tư vấn pháp lý bất động sản
  • Tư vấn đầu tư bất động sản
  • Phân phối các bất động sản dự án

Với vấn đề mua bán sang nhượng những bất động sản đang được thế chấp, hãy liên hệ với chúng tôi để hiểu thêm về vấn đề này chi tiết và được tư vấn cụ thể trong trường hợp quý khách có nhu cầu cần giải quyết vấn đề trên.

Danh sách nhà chính chủ đang bán

Bảng giá xem tin nhà đất chính chủ