Hướng dẫn cách tìm chủ nhà đất muốn bán ở đâu?

Ai cũng muốn mua tận gốc bán tận ngọn.

Với người môi giới (MG) cũng muốn tìm đến chính chủ nhà bán.

Một là để khỏi phải chia 2 chia 3 với MG khác (sự thật nó vậy trong ngành mà) nhưng một lý do nữa là tránh rũi ro khi liên kết nhiều bên như: Giá bị làm sai đi, đặc biệt là thông tin trao đổi qua lại từ chủ đến khách rất bất tiện, mất thời gian và dễ bể kèo chỉ.

Vậy tìm chính chủ khi đi tìm đất cho khách ở một khu vực nào đó thì tìm ở đâu?

1. Tìm trên website nguồn nhà đất chính chủ. Một số website nguồn nhà chính chủ uy tín phải kể ra hàng đầu là Nguonnhachinhchu.com, NguonnhaSaigon.com, thứ đến là Batdongsan.com.vn, Alonhadat.com.vn…

2. Ra chợ trung tâm nhé. Mấy cô bác hàng cá, hàng thịt… đôi khi là những chủ đất và có nhiều đất lắm đấy. Hoặc họ cũng biết nhiều thông tin lắm. Lựa lúc chợ văng vắng để hỏi là thế nào cũng ra vài chủ.

3. Hỏi bà bán tạp hoá. Thường cứ trên một con đường có vài tiệm. Hỏi là ra. Mấy cô tạp hoá nhạy thông tin thôi rồi. Hỏi mấy cô sẽ tìm được vài lô thôi.

4. Ra quán cafe. Thể nào cũng có nhiều quán mà anh em môi giới tụ tập. Cứ nghe ngóng thôi. Sau đó hỏi thông tin từ cô chủ quán.

5. Hỏi ông Trùm. Một khu vực mà có nhiều người Thiên Chúa giáo sinh sống và sẽ có một người được dân yêu mến và có ảnh hưởng gọi là Ông Trùm. Hãy hỏi ổng sẽ có những thông tin rất giá trị lắm đấy.

Trên là một trong những cách tìm chủ mà tôi hay dùng.

Không phải vì tham lam muốn ôm trọn phí môi giới gì mà chỉ muốn giao dịch được thuận lợi khi không liên kết được với mô giới thân (ở vùng đó) quen và thời gian tìm đất là có giới hạn.

Chia sẻ của anh Thái Trần