Hướng dẫn tìm chính chủ nhà đất tại Hà Nội

Hiện nay, trong quá trình mua bán nhà đất một số ít môi giới nhà đất làm việc thiếu chuyên nghiệp, không có đạo đức nghề nghiệp đôi khi là lừa đảo cả người có nhu cầu mua lẫn người bán. Chính vì những “con sâu làm rầu nồi canh” đó mà người có nhu cầu nhà đất thường không có nhiều thiện cảm với môi giới.

Chính vì thiếu niềm tin ở người môi giới nên Khách hàng luôn có suy nghĩ tìm cách để liên hệ trực tiếp với chính chủ nhà, chủ đất để làm việc. Việc tìm được chính chủ nhà đất đối với môi giới trong nghề đôi khi còn khó chứ chưa nói đến người mua. Bài viết này Nguonnhachinhchu.com sẽ hướng dẫn một số cách hi vọng có thể giúp được khách hàng tìm được chính chủ.

Cách 1: Đăng ký gói xem tin nhà đất chính chủ tại Nguonnhachinhchu.com

Hiện nay có rất nhiều website rao vặt bất động sản với hàng triệu thông tin tải lên hàng ngày khiến cho việc tìm kiếm nguồn thông tin bán nhà đất chính chủ thực sự rất khó khăn. Người mua nhà, môi giới bất động sản và nhà đầu tư rất cần một website nguồn nhà đất chính chủ uy tín để giải quyết kịp thời nhu cầu tìm kiếm thông tin.

Đội ngũ phát triển website thấu hiểu những khó khăn trên của các nhà môi giới, nhà đầu tư, khách mua nhà nên đã xây dựng website này. Nguonnhachinhchu.com chuyên cung cấp thông tin bán nhà đất chính chủ tại khu vực Hà Nội, sắp tới sẽ mở rộng ra toàn quốc, phù hợp với nhu cầu đa dạng của người mua, nhà môi giới và nhà đầu tư bất động sản.

Tin bán nhà đất chính chủ bao quát thị trường, tốc độ nhanh nhất, đầy đủ thông tin, địa chỉ nhà, số điện thoại chính chủ… đó là sự khác biệt duy nhất chỉ có tại Nguonnhachinhchu.com

– Nguồn thông tin bán nhà đất chính chủ chính xác và uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

– Tìm kiếm nhà đất theo quận, theo loại nhà đất, theo khoảng giá mong muốn.

– Hiển thị tin bán nhà đất liên quan, tin cùng khu vực bạn đang quan tâm.

– Không giới hạn lượt truy cập cho thành viên hàng ngày.

– Chi phí thấp, hiệu quả cao, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

– Các gói thành viên rất linh hoạt từ 30, 60, 90, 180, 365 ngày và vĩnh viễn.

– Hỗ trợ và chăm sóc khách hàng thường xuyên, nhiều chương trình khuyến mãi.

Danh sách nhà chính chủ đang bán

Bảng giá xem tin nhà đất chính chủ

Cách 2: Tìm chính chủ nhà đất trên báo giấy, tin đăng online.

Đây là hướng dẫn tìm chính chủ nhà đất bằng cách dễ làm nhất, an toàn nhất và thoải mái nhất. Khi bạn có ý định mua nhà đất thì chắc chắn bạn đã khoanh vùng, xác định khu vực bạn cần mua. Việc đầu tiên bạn cần làm đó là tìm kiếm tin đăng online hoặc tin được đăng trên báo giấy. Có 2 trường hợp để chủ nhà trực tiếp quảng cáo chính căn nhà, lô đất của mình:

  1. Chủ nhà đất vừa là môi giới vừa là nhà đầu tư.
  2. Chủ nhà đất không thích làm việc với môi giới.

Một số trang Web được chính chủ nhà đất thường dùng để đăng tin: Chotot.com, muaban.net, báo giấy muaban.net, raovat.net. Gần như 80% chủ nhà đất sẽ chọn những trang web này để đăng tin nhà đất vì giao diện dễ sử dụng, có app đăng trực tiếp trên điện thoại và một lý do nữa là những người chính chủ nhà đất ( trừ những người vừa môi giới vừa đầu tư) công việc của họ không phải là môi giới nhà đất nên họ sẽ không biết những trang đăng tin quảng cáo khác trong lĩnh vực nhà đất.

Phân biệt và Xác thực tin đăng có phải là chủ nhà.

Một mẹo nhỏ để phân biệt được tin đăng của chính chủ nhà đất với môi giới nhà đất đó là: Thường (chỉ là thường thôi nhé, môi giới hiện tại có thể cũng dùng cách này để đánh lạc hướng khách hàng kkk) tin đăng của chính chủ ngắn gọn, súc tích, chỉ nêu những cái chính của nhà đất. Còn tin đăng của môi giới rất hoa mỹ, được tô vẽ một cách dài dòng đầy văn vẽ dưới những cú đánh bàn phím thần thánh được mài dũa qua những tháng ngày kinh nghiệm, khách hàng đọc tin thôi là có thể hình dung ra được nhà đất.

Đặc điểm nữa là nếu có hình ảnh kèm theo tin đăng: Hình ảnh của chính chủ nhà đất thường đơn gian có gì chụp đó và không qua chỉnh sửa, còn của môi giới những hình ảnh được chụp đa góc, đa màu sắc, hình ảnh lung linh như những nhiếp ảnh gia thật sự ( nếu môi giới mà ảnh đăng xấu thì chỉ có mấy bạn môi  giới mới vào nghề)

Cuối cùng đó là thông tin liên hệ: Chính chủ nhà đất họ thường để thông tin liên hệ là họ tên đầy đủ hoặc chỉ có chữ lót và tên. Còn môi giới thường hay để những cái tên rất Tây, rất nghề nghiệp như: Mr Tuấn, Ms Nga, Nhà đất Hải, Chuyên nhà đất….. vân vân và mây mây. Còn nếu thông tin liên hệ mà có dòng chữ: Liên hệ từ khung giờ A đến khung giờ B hoặc liên hệ sau giờ công sở, giờ làm việc thì gần như 70% đó là Chính chủ nhà đất đăng tin.

Khi bạn đã tìm được tin đăng nhà đất phù hợp và nghĩ rằng đó là chủ nhà, khoan hãy bấm máy và gọi ngay mà hãy xác thực thông tin bằng cách lấy số điện thoại đó kiểm tra trên tất cả những nơi có thể cung cấp thông tin từ số điện thoại đó như: Zalo, Facebook, Google….. như vậy là bạn có thể xác định được đó có phải là chính chủ nhà đất hay không.

Cách 3: Tìm chính chủ nhà đất bằng hàng xóm gần đó.

Những lúc đi ngoài đường bạn vô tình nhìn thấy căn nhà được dán bảng bán nhà nhưng lại không có số điện thoại liên hệ ( có thể đã được môi giới “giúp” làm mờ số điện thoại) hoặc bằng cách nào đó bạn biết được nhà đất tại vị trí đó đang bán nhưng chủ nhà lại không ở đó và lâu lâu mới ghé. Bạn không thể biết lúc nào chủ nhà sẽ ghé và bạn càng không thể ngày nào cũng ngồi đó canh để gặp chính chủ.

Nếu trong trường hợp này bạn nên lân la dò hỏi những người hàng xóm xung quanh nhà đất đó và những thông tin người mua cần hỏi như: Xác thực nhà đất có phải đang bán ( trường hợp không treo bảng), giá bán bao nhiêu, Chủ có ở đó không ( có một vài trường hợp người bạn đang hỏi thông tin là chính chủ nhà đất luôn), Lý do bán là gì, nhà đất này mới mua bán lại hay là của người chủ cũ, nếu chủ không ở đây thì bao giờ họ ghé, có thường xuyên ghé không, Anh/Chị/Cô/Chú/Bác… Có số điện thoại của chủ nhà, đất này không….. Nếu trường hợp người hàng xóm biết và cung cấp đúng thông tin chính chủ nhà đất khi giao dịch mua được nhà đất hãy gửi họ ít tiền để tỏ lòng biết ơn vì sau này sẽ là hàng xóm của nhau mà.

Nếu người hàng xóm không biết thông tin gì về chủ nhà/đất, bạn hãy đề xuất phương án để lại thông tin liên lạc của bản thân và nhờ người hàng xóm chuyển cho chủ nhà/đất khi họ ghé lại. (Để tin chắc rằng thông tin liên hệ của bạn sẽ đến được tay của chủ nhà/đất hãy thể hiện thái độ tốt, cách nói chuyện khôn khéo với người hàng xóm).

Còn nếu hàng xóm của bạn là một người vừa không biết thông tin về chủ nhà vừa khó tính không muốn giúp đỡ thì bạn hãy tự viết thông tin liên hệ và nội dung có nhu cầu thiện chí mua nhà và để lại tại căn nhà đó, khi nào chủ nhà ghé thì họ sẽ thấy thông tin và trực tiếp liên hệ với bạn. Trường hợp này có một rủi ro đó là nhỡ không may thông tin liên hệ của bạn được môi giới lấy được thì bạn biết rồi đấy. ( Từ ngữ chuyên ngành được gọi là salephone ).

Cách 3: Tìm chính chủ nhà đất thông qua công ty môi giới uy tín.

Nếu bạn đã dùng đến 2 phương pháp trên mà vẫn chưa tìm ra được chính chủ nhà đất thì hãy dùng đến phương pháp thứ 3 này nhé. Biết rằng một số khách hàng sẽ không thích nhưng đôi khi cách thứ 3 mang lại những thông tin bất ngờ, hiệu quả cao và có thể giúp tiết kiệm thời gian của bạn.

Cách chọn công ty/văn phòng môi giới nhà đất uy tín:

  • Công ty/văn phòng môi giới phải nằm tại khu vực quận/huyện bạn dự định mua nhà đất.
  • Nếu là công ty thì phải có giấy phép kinh doanh còn hoạt động.
  • Người môi giới phải ăn mặc gọn gàng, lịch sự, phong thái chuyên nghiệp.
  • Người môi giới phải có kiến thức chuyên môn, am hiểu thị trường.
  • Người môi giới phải cung cấp thông tin nhà đất đầy đủ và chính xác.

Lưu ý:

  • Tôi khuyên bạn hãy chỉ dùng cách 1 và 2 để tìm nhà đất khi căn nhà mảnh đất đó bạn chưa hề làm việc qua với môi giới. (Phải nhớ, phải nhớ )
  • Việc tìm được và làm việc với chính chủ nhà đất là việc người mua nào cũng muốn nhưng đó là điều không hề dễ dàng, ngay cả với những người trong nghề môi giới nhà đất. Chính vì thế nếu bạn tìm được và làm việc với chính chủ thì xin chúc mừng bạn. Nhưng nếu bạn không tìm được bằng hai cách đầu tiên và dùng đến cách thứ 3 thì hãy tôn trọng công sức của người môi giới, dù có thể bạn không muốn nhưng hãy trọng công việc của họ, hãy tôn trọng người bỏ công sức thời gian để giúp bạn và gia đình bạn có một tổ ấm tốt nhất. Đôi khi làm việc với môi giới bạn sẽ thay đôi cách nhìn nhận của những Chàng trai lịch lãm – Cô gái xinh đẹp trong làng môi giới bất động sản.

Bài viết này nhằm mục đích hướng dẫn tìm chính chủ nhà đất bằng những cách đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay. Và còn có những cách khác nữa tùy theo suy nghĩ của mỗi người. Chúc các bạn tìm được chính chủ nhà đất.